//
you're reading...
Nhịp cầu Bạn đọc

Hữu Văn, Chương Mỹ, Hà Nội: Vì sao Chủ tịch kiêm Bí thư xã bị đánh?

Những ngày qua, chuyện Chủ tịch kiêm Bí thư xã Hữu Văn Phùng Xuân Thư “ghé thăm” nhà chị Đặng Thị Lý ở thôn Hòa Bình vào tối ngày 18/4 trong khi chồng chị Lý đi công tác vắng nhà và ông Thư đã bị những người họ hàng nhà chồng chị Lý đánh đang gây xôn xao dư luận tại một miền quê vốn yên ả, thanh bình…

Sau khi sự việc xảy ra, trao đổi với PV, phía gia đình nhà chồng chị Lý cho biết: Vào khoảng 21 giờ đêm ngày 18/4/2011, khi nhận được tin báo của quần chúng về sự bất thường trong mối quan hệ của chị Lý với một vị cán bộ xã Hữu Văn nên các anh chị em, bố chồng chị Lý đều có mặt định để “bắt quả tang”. Tại nhà chị Lý họ thấy cửa khóa, điện tắt nên một số người đã trèo qua hàng rào xông vào nhà để xem cụ thể sự việc ra sao. Chị Lý đã xuất hiện và khẳng định không có ai ở trong nhà nhưng sau một hồi tím kiếm, lùng sục họ phát hiện ra ông Phùng Xuân Thư – Chủ tịch kiêm bí thư xã Hữu Văn tại một khe tường (vị trí của gia đình thường dùng để xích chó) trong tình trạng vẫn mặc quần áo nhưng xộc xệch, đầu tóc bù xù. Anh Phùng Duy Dũng là  anh họ của chồng chị  Lý – người đầu tiên trèo tường xông vào nhà chị Lý và là người đầu tiên phát hiện ra ông Thư. Anh Dũng hô hoán ‘trộm, trộm, thằng Thư ở đây rồi vào đánh chết nó đi”, ngay lập tức đã xông vào túm cổ áo ông Thư và dùng vợt muỗi đánh vào mặt ông Thư. Khi mọi người áp giải “ông Chủ tịch xã” vào nhà để làm rõ trắng đen nhưng ông Thư nhất định không nói gì. Ông Thư chỉ yêu cầu anh Dũng không được đánh ông nữa. Sau đó ông Phùng Xuân Thư đã gọi điện để người nhà đến giải thoát trước rất đông người dân trong xã chứng kiến sự việc. Phía gia đình nhà chồng chị Lý còn cho biết, mặc dù là vợ một quân nhân và hiện đang làm Hiệu phó trường mầm non Hoàng Văn Thụ – Huyện Chương Mỹ nhưng từ lâu chị Lý đã có mối quan hệ không lành mạnh với ông Phùng Xuân Thư. Về mối quan hệ của chị Lý đã có “lời ra tiếng vào” từ 2 năm trước đây, khi đó bố chồng chị Lý đã rất bức xúc và có khuyên nhủ nhưng không hiệu quả.

Phóng viên (PV) đã đến UBND xã Hữu Văn để tìm hiểu vụ việc. Theo chỉ đạo qua điện thoại của vị Chủ tịch xã này, anh Phùng Duy Tố-Phó Bí thư xã Hữu Văn đã hướng dẫn PV đến nhà chị Lý mà tìm hiểu cho rõ nguồn cơn của sự việc. Chị Lý cho biết: Trước khi sự việc xảy ra, chồng chị Lý đi công tác vắng có điện về hỏi thăm và còn nói chuyện với bạn của chị. Sau khi nói chuyện điện thoại với chồng mình chị có gặp ông Phùng Xuân Thư đi đến cổng và đã mời vào nhà chơi. Khi đó các con của chị cũng ở nhà nhưng đang chơi ở phòng trong, tại phòng khách nơi chị và ông Thư ngồi nói chuyện tivi vẫn mở nhưng đèn điện thắp sáng trong phòng khách không bật sáng mà gia đình chị thường chỉ bật đèn ngoài sân. Sau một lúc trò chuyện, thấy có tiếng chó sủa ngoài sân, chị đứng dậy mở cửa chính thì thấy nhiều người đứng ở ngoài cổng. Khi thấy anh Dũng và nhiều người trong gia đình nhà chồng chị hô hoán và xông vào nhà lùng xục, tìm kiếm ông Thư nhưng không biết ông Thư đã ra khỏi phòng khách bằng cách nào. Ngay khi xông vào nhà chị, anh Dũng lục tìm khắp mọi nơi trong nhà nhưng không tìm thấy ai thì đột nhiên phát hiện ra ông Thư đang trong khe tường phía ngoài. Chính anh Dũng chạy ra túm cổ áo và đánh ông Thư. Khi mọi người điện thoại báo để chồng chị Lý đang trực ở đơn vị về đến nhà thì ông Thư đã được người nhà đưa về. Chị Lý cho rằng, chồng và các con chị đều khẳng định chị không hề có chuyện khuất tất vào tối hôm 18/4. Chị đã khẳng định trước đó, do mối quan hệ thân thiết giữa gia đình chị và gia đình ông Thư nên chị cũng đã chịu nhiều lời dị nghị, dèm pha. Và sự việc ông Thư vào nhà chị trong tối đó là để bàn công việc của xã.

Tại UBND xã Hữu Văn, trao đổi với PV ông Phùng Duy Tố – Phó Bí thư xã Hữu Văn cho biết: Sự việc ông Chủ tịch kiêm Bí thư xã Hữu Văn bị đánh là có thật. Đảng ủy xã  đã yêu cầu ông Thư viết bản tường trình về vụ việc này và hiện nay Đảng ủy xã đang từng bước kiểm tra, xem xét. Sự việc đã được UBND báo cáo lên UBND huyện Chương Mỹ. PV chỉ được cung cấp bản tường trình của chị Lý. Ông Tố còn cho biết thêm sự việc xảy ra là rất nhạy cảm. Chính vì thế đã có hàng trăm người dân kéo đến xem rất đông khi sự việc xảy ra. Lực lượng an ninh xã Hữu Văn buộc phải huy động để can thiệp giải tán đám đông và đảm bảo an ninh. Qua xác minh ban đầu cũng cho thấy, anh Thư khẳng định là có vào nhà chị Lý tối 18/4/2011. Sau một hôm xảy ra sự việc (tức ngày 19/4), UBND xã có nhận được đơn kiến nghị của công dân yêu cầu làm rõ trắng đen nhưng vì sự việc mới xảy ra, còn đang trong quá trình thẩm tra nên chưa có kết luận chính thức của các Cơ quan có thẩm quyền.

Dư luận và đông đảo bà con xã Hữu Văn đang rất mong chờ kết luận chính thức về vụ việc này. Tuy nhiên theo nhiều người dân Hữu Văn thì việc một vị chủ tịch kiêm Bí thư xã “ghé thăm” nhà một người trong khi chồng chị ta không có ở nhà giữa lúc đêm hôm trong khi trước đó đã có nhiều lời dị nghị, bàn tán là điều khó có thể chấp nhận. Việc làm này cũng sẽ khiến nhiều người nghi ngờ và đặt câu hỏi về tư cách đạo đức của người lãnh đạo đứng đầu xã này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này khi nhận được những thông tin mới.

Văn Tình

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: