//
you're reading...
Pháp luật đó đây

Hé lộ chuyện tình và các mưu đồ của nữ điệp viên xinh đẹp dưới thời Tưởng Giới Thạch

Vốn sinh ra trong gia đình quyền quý, song số phận hồng nhan của nàng “cách cách” Hiển Dư lại trải qua nhiều sóng gió trong vỏ hình nữ điệp viên. Những cuộc tình chớp nhoáng, bao nồng nàn hư ảo lẫn trong các mưu đồ của nữ điệp viên xinh đẹp được hé lộ qua những trang hồ sơ mật.

Chân dung nữ điệp viên Hiển Dư

Số kiếp long đong

Ái Tân Giác La Hiển Dư còn có tên Hán là Kim Bích Huy. Cô là “cách cách” thứ mười bốn của Tô Thân Vương Thiện Kỳ. Ông là một trong “Bát đại thân vương” nắm giữ quyền lực hô gió gọi mưa vào cuối triều Mãn Thanh (Trung Quốc). Tô Thân Vương rất ham hố quyền lực và có nhiều mưu đồ chính trị. Ông đã đem cô con gái Hiển Kỳ để cầu thân với đế quốc Nhật Bản.

Tô Thân Vương đã cho Hiển Dư “lá ngọc cành vàng” làm con thừa tự võ quan đại thần Nhật Bản là Lăng Tốc. Vừa lên 7 tuổi, Hiển Dư được đưa sang Nhật Bản làm con nuôi với tên Nhật là Phương Tử. Cuộc đời của Hiển Dư đã rẽ sang bước ngoặt mới từ đây.

Lăng Tốc đã đầu tư cho con nuôi học trường Đại học ngữ văn và trường Đại học tình báo lục quân Nhật. Nhờ óc sáng dạ và siêng năng mà Hiển Dư đã sử dụng thông thạo 6 ngôn ngữ: Mãn, Mông, Hán, Nhật, Triều Tiên, Anh. Hiển Dư bước vào tuổi 25 với vẻ đẹp quyến rũ mà quý phái làm say lòng người. Tài sắc được kết hợp sắc sảo khiến cho Hiển Dư trở thành nữ điệp viên tiềm năng.

Hiển Dư được cha nuôi Lăng Tốc “đánh” trở về Trung Quốc vào giữa thời đoạn Nhật Bản đang lăm le kiếm cớ để “ra đòn” với nước này nhằm chiếm đóng hoàn toàn miền Đông Bắc Trung Quốc. Nữ điệp viên Hiển Dư là mũi chiến lược quan trọng giúp cho Nhật Bản đoạt được mưu đồ. Từ đây không biết bao nhiêu bậc anh tài đã quỳ gối trước gót giầy của mỹ nhân Hiển Dư để tận hưởng âm vị đắm say nồng nàn trong những cuộc tình quấn quýt.

Rong ruổi trong trường tình đắm đuối

Khi mới 21 tuổi, Hiển Dư đã kết hôn với Trát Bố – một sĩ quan trong quân đội Nhật Bản. Sinh ra trong gia đình quyền quý, song Hiển Dư lại là cô gái phóng túng. Vào đêm động phòng, cô dõng dạc nói với chồng: “Tôi có tự do của tôi. Dù tôi làm gì, đi đâu là quyền của tôi.” Cuộc hôn nhân mang màu sắc chính trị này nhanh chóng tan vỡ. Sau này, tự Hiển Dư  đứng ra tổ chức hôn lễ “cưới vợ cho chồng”. Bởi lẽ Hiển Dư muốn được tự do làm nữ vương trong vương quốc tình ái của mình.

Hiển Dư đến Thượng Hải. Vẻ đẹp đài các của cô đã khiến cho trưởng cơ quan đặc vụ Nhật Bản ở Thượng Hải là Long Cát si đắm. Tối hôm đó, Long Cát đưa Hiển Dư về ngôi nhà sang trọng. Hai người say đắm trong thiên đường tình ái. Giới điệp vụ Nhật Bản thường gọi Long Cát là “loài rắn rết” có trái tim lạnh, còn Hiển Dư là “ma nữ”. Do vậy, cặp đôi này mang biệt danh “Sự kết hợp của ma và rắn”.

Long Cát cho Hiển Dư hóa trang thành vũ nữ, bám sát con mồi thuộc giới quan chức cao cấp Chính phủ Quốc Dân Đảng để moi tin tức. Một hôm, dưới ánh đèn hoa rực rỡ, một người đàn ông lịch lãm bước ra. Hiển Dư chủ động tiến tới chỗ người lạ mặt mời khiêu vũ. Trong tiếng nhạc du dương, Hiển Dư dùng cơ thể mình để mê hoặc đối phương. Cô chạm bộ ngực bốc lửa của mình vào người đối phương liên tục khiến đối phương mê mẩn. Người đàn ông lạ mặt đó là Tôn Khoa – Viện trưởng viện lập pháp Trung Quốc. Hiển Dư đã trở thành “người đàn bà” của Tôn Khoa để lấy các thông tin mật. Mỗi lần tới quan hệ vụng trộm với người tình, Hiển Dư đều dịu dàng: “Anh yêu, anh hãy đi tắm đã!” Lợi dụng lúc Tôn Khoa ở trong phòng tắm, Hiển Dư đã nhanh chóng chụp các văn kiện tuyệt mật trong cặp của Tôn Khoa bằng chiếc máy ảnh nhỏ xíu giấu trong nhẫn đeo tay. Có lúc, Hiển Dư ấp ôm người tình say trong men rượu nồng rồi nhanh tay chụp trộm thông tin.

Thời bấy giờ cố vấn cao cấp của quân đội Quan Đông Nhật Bản Đa Điền Tuấn, dẫu tuổi gần 50 vẫn thèm khát người đẹp Hiển Dư. Đa Điền Tuấn nhìn chằm chằm vào Hiển Dư nói: “Tiểu thư không hổ danh là đóa hoa đẹp của đại đế quốc chúng ta!” Nắm rõ thân thế cao sang của Đa Điền Tuấn, Hiển Dư đề nghị ông ta làm cha nuôi để có thêm người che chở. Từ đó, mỗi lần gặp Đa Điền Tuấn, Hiển Dư thường xưng gọi cha nuôi rất ngọt ngào. Một hôm, anh trai Hiển Dư là Hiển Lập đến khách sạn Đại Hòa thì bắt gặp “cha nuôi” Đa Điền Tuấn đang trần như nhộng ôm nhau trên giường với cô con gái nuôi Hiển Dư. Hiển Dư không ngần ngại nói với anh trai: “Em dùng ma lực trời phú để biến Đa Điền Tuấn thành tù binh trên tình trường.”

Trong ngôi nhà sang trọng của Hiển Dư treo trong phòng ngủ một bức “ảnh cưới”. Chú rể là Hiển Dư mặc âu phục cắt tóc ngắn, còn cô dâu là điệp viên có hạng kiêm minh tinh màn bạc nổi tiếng của Nhật: Lý Lan Hương. Thiên hạ vẫn đồn đại rằng: Quan hệ giữa hai người này vượt qua mức độ công việc mà tiến tới phạm trù tình cảm mặn nồng.

Một chuyện tình đồng giới khác cũng khá tai tiếng của người đẹp Hiển Dư là việc dan díu với hoàng hậu Uyển Dung. Vì Hiển Dư là cách cách lá ngọc cành vàng của hoàng tộc nên có thể thường xuyên đến vui đùa với hoàng hậu. Hai người thân thiết với nhau như hình với bóng. Nhiều người đồn đại rằng hoàng hậu Uyển Dung đồng tính luyến ái. Do vậy, hai người đã có quan hệ tình ái với nhau.

Dẫu là cuộc tình đồng giới hay khác giới, Hiển Dư vẫn tỏ ra là người sáng suốt, cá tính và nồng nàn trong ái ân. Nữ điệp viên khá tự tin được vẻ đẹp trời phú của mình nhằm khiến cho đối phương điên đảo trong tình trường. Do vậy, nhiều điệp vụ của người đẹp được hoàn thành hoàn hảo với cộng lực của tình ái.

Âm mưu và quyền lực

Người đẹp sắc nước hương trời Hiển Dư còn có tài trong việc vạch ra những âm mưu hoàn hảo trên bước đường vươn tới quyền lực. Phi vụ đầu tiên của nữ điệp viên được hoàn thành xuất sắc là vụ Tam Đạo Lương do Trung Thông – một điệp viên của Nhật Bản bị phát giác ở Trung Quốc đánh rơi bị Lý Đức Bảo nhặt được đem cầm đồ. Nhật Bản muốn gây chiến với Trung Quốc nên định dùng chiếc đồng hồ này làm bằng cớ uy hiếp. Hiển Dư nhận nhiệm vụ hóa trang thành một kỹ nữ dân tộc Triều Tiên xinh như mộng mang theo “hàng trắng” đế tiếp cận với Lý Đức Bảo. Tuyệt sắc giai nhân Hiển Dư đã ngọt nhạt để Bảo lấy ra tờ giấy cầm cố của chiếc đồng hồ Tam Đạo Lương. Sau khi  thu được chiến lợi phẩm, Hiển Dư dùng tên tuổi của Kim Bích Đông, tư lệnh trưởng bộ tư lệnh Liên Cảnh để “đoạt không” món đồ này. Vụ việc này được giải quyết êm thấm qua bàn tay của điệp viên Hiển Dư.

Phi vụ nổi bật tiếp theo của Hiển Dư là giải thoát hoàng hậu Uyển Dung bị cơ quan đặc vụ Trung ương Quốc Dân Đảng “giam lỏng”. Chính phủ của Nhật Bản đã phê chuẩn phương án đưa vua Phổ Nghi lên ngôi lần nữa. Lúc này, hoàng hậu Uyển Dung đang bị giam cầm ở Thiên Tân. Hiển Dư nhận nhiệm vụ, khoác một bộ đồ hoàng tộc đi cùng một cô gái dung mạo hao hao giống Uyển Dung (do trang nam nhi đóng giả). Hiển Dư đã “bày” ra vụ việc cô gái xinh đẹp kia mắc bạo bệnh qua đời. Theo phong tục hoàng gia, đám tang được tổ chức long trọng với đông đảo người tham gia. Cô gái xinh đẹp đóng vai hoàng hậu Uyển Dung khóc lóc thảm thiết thương tiếc người quá cố đang nằm trong quan tài (quan tài rỗng). Còn hoàng hậu Uyển Dung đã cải trang thành một người bình thường tham dự đám tang để thoát thân. Vài ngày sau báo chí Thiên Tân cho đăng dòng tít: “Hoàng hậu Uyển Dung của hoàng đế bị phế truất Phổ Nghi đã trốn thoát.” Cơ quan đặc vụ Trung ương Quốc Dân Đảng phải sững sờ thốt lên: Họ đã bị lừa.

Khi Phổ Nghi bước ra sân khấu chính trị nhậm chức Chấp chính ngụy Mãn Châu quốc ở Trường Xuân. Lúc này, Đa Điền Tuấn làm cố vấn tối cao của  Bộ quân chính phụ trách trị an. Người con nuôi và cũng là người tình của Đa Điền Tuấn – Hiển Dư là Tư lệnh tối cao, Đại tướng nắm giữ đội quân An Quốc Quân. Hiển Dư mặc âu phục, vai đeo phù hiệu ba sao, dây lưng đeo súng ngắn và dao nhỏ, cưỡi ngựa ung dung giữa phố với tên Hán là Kim Bích Huy Tư lệnh. Dưới trướng của cô ta lúc nào cũng có bốn mươi phó quan giúp việc: tình báo, phá hoại nội bộ quân Tưởng Giới Thạch.

Nữ điệp viên tài sắc Hiển Dư không chỉ chủ động trên đường tình ái mà còn tạo dựng được vị thế chính trị cao ngất ngưởng. Tài sắc được kết hợp lại ở người đàn bà này.

Đoạn đầu đài

Ngày 15/8/1945, Nhật đầu hàng đồng minh vô điều kiện. Cuộc đời của điệp viên Hiển Dư cũng bước vào những ngày cuối cùng. Đầu tháng 10 năm ấy, Tưởng Giới Thạch phái Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo quân đội Trung Ương Đới Lạp đến Bắc Kinh chỉ đạo chiến dịch vây quét bọn Hán gian.

Vào ngày 10/10, Đới Lạp ra lệnh bao vây khám xét nhà Hiển Dư tại ngõ số 34, đường số 9, Đông Thành Bắc Kinh. Trong căn buồng lớn có một chiếc giường lớn buông màn. Khi kéo màn lên chỉ thấy một con khỉ vàng và một bà lão đầu tóc rối bù ngồi dậy.

Nhóm hành động đã cho gọi “tay trong” của mình lại. Người này chỉ tay vào thành giường. Ở đây có một cái nút bí mật mở ra căn hầm bí mật. Điệp viên Hiển Dư bị tra tay vào còng số 8. Cô đã bị giam giữ và ra tòa xét hỏi nhiều lần.

Đúng 6 giờ 40 phút ngày 25/3/1948, tiếng súng vang lên trong nhà giam số 1 Bắc Kinh. Hiển Dư ngã gục. Kết thúc một cuộc đời điệp viên nhan sắc, tài năng mà nhuốm màu tội lỗi.

Thu Hà
Theo “Bộ mặt đặc vụ dưới thời Tưởng Giới Thạch”

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: